NEWS

Hà Nội – Hơn 480 ô tô vi phạm bị thu hồi phù hiệu

Sở Giao thông – Vận tải (GT-VT) Hà Nội vừa có văn..Read more

CSGT được làm những gì khi tuần tra?

Vừa qua, liên tiếp các vụ tài xế trả tiền lẻ qua..Read more

Lắp đặt thiết bị chống trộm xe máy J610

Thiết bị chống trộm xe máy bằng định vị GPS hiện nay..Read more

Tiền mất tật mang: Thiết bị chống trộm xe máy không rõ nguồn gốc

Trước diễn biến phức tạp của nạn trộm cắp xe máy hiện nay, việc trang bị khoá chống trộm cho xe máy là việc hết sức cần thiết. Tuy nhiên, người dùng nên cẩn thận với các thiết bị không rõ nguồn gốc để tránh những hậu quả không mong muốn.

Đa số khi đến các cửa hàng bán thiết bị chống trộm xe máy thì chủ cửa hàng sẽ khẳng định ngay: “ Cứ yên tâm, loại này chưa có ai phá khóa được…“ “ Sẽ bảo hành trong 2 tháng theo uy tín của cửa hàng “, “ Loại này tốt lắm, em cứ yên tâm mà dùng”…vv

Thực tế có phải vậy?

Chủ một cửa hàng tại quận 5, TP.HCM, cho biết: Thiết bị chống trộm “ngoài luồng” đang được lưu hành trên thị trường khá đa dạng về mẫu mã và giá thành. Các loại được người dùng chuộng lắp đặt chủ yếu là hàng Trung Quốc vì giá thành rẻ và người dùng không có kiến thức khi mua hàng.

Nếu quan sát kỹ bằng mắt thường thì những thiết bị này:

+ Không có nhiều thông tin được ghi trên bao bì.

+ Hướng dẫn sử dụng chỉ bằng tiếng nước ngoài hay tệ hơn là không có luôn hướng dẫn sử dụng.

+ Nhiều sản phẩm còn không có thông tin của nhà sản xuất, nguồn gốc xuất xứ hay bất cứ địa chỉ nào để người dùng có thể tham khảo.

+ Có nguồn tin cho biết : Những sản phẩm chống trộm xe máy được lưu hành dán mác là sản xuất ở Việt Nam. Nhưng thực tế là hàng nhập theo lô từ Trung Quốc về Việt Nam để phân phối.

Những điều trên làm cho người dùng:

+ Mang trong mình nỗi lo về chất lượng sản phẩm. Nhất là khi cộng đồng người Việt không có ấn tượng tốt với hàng hóa Trung Quốc.

+ Sẽ khó đưa ra quyết định hơn khi lựa chọn nơi để mua sản phẩm chống trộm để bảo vệ chiếc xe thân yêu của mình.

Để người dùng có thể chọn cho mình một thiết bị tốt:

+ Khi mua thiết bị chống trộm cho chiếc xe của mình tại cửa hàng, người dùng tự đọc và tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ. Không chỉ dựa trên lời giới thiệu của người bán hàng.

+ Hỏi người thân hoặc tìm hiểu về những thương hiệu, công ty bán sản phẩm chống trộm xe máy chất lượng trên thị trường hiện nay. Sau đó tìm đến và trang bị cho mình một sản phẩm đúng giá tiền với chất lượng tốt nhất.

Tham khảo thêm tại đây: http://ptrack.vn/san-pham/moto-tracker-j610