Hỏi đáp

hoi 1. P.Track là gì?
traloi P.Track là giải pháp gồm các sản phẩm và ứng dụng giúp chống mất cắp cá nhân( điện thoại, túi xách…) hoặc giám sát, bảo vệ người già, trẻ em, nhân viên…
hoi 2. Phí sử dụng phần mềm là bao nhiêu?
traloi Phí sữ dụng hàng năm của ứng dụng P. Track là 500.000 VND, năm đầu tiên được miễn phí, khách hàng chỉ đóng khi sữ dụng từ năm thứ 02 trở đi.
hoi 3. Có thể theo dõi định vị các sản phẩm P. Track trên các thiết bị nào?
traloi Khách hàng có thể dùng laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại di động… bất kỳ thiết bị nào có thể truy cập internet để đăng nhập website www.map.ptrack.vn. Ngoài ra khách hàng có thể dùng tin nhắn để xác định vị trí thiết bị đối với một số dòng sản phẩm.
hoi 4. GPS là gì?
traloi Hệ thống định vị toàn cầu (tiếng Anh: Global Positioning System – GPS) là hệ thống xác định vị trí dựa trên vị trí của các vệ tinh nhân tạo. Trong cùng một thời điểm, ở một vị trí trên mặt đất nếu xác định được khoảng cách đến ba vệ tinh (tối thiểu) thì sẽ tính được tọa độ của vị trí đó. GPS được thiết kế và bảo quản bởi Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, nhưng chính phủ Hoa Kỳ cho phép mọi người trên thế giới sử dụng nó miễn phí, bất kể quốc tịch.
hoi 5. Cell ID là gì?
traloi Cell ID (hay CID) là một mã duy nhất dùng để xác định một trạm thu phát sóng di động (BTS), trong đó có chưa thông tin về tọa độ của trạm phát sóng.
hoi 6. Định vị bằng GPS hay Cell ID chính xác hơn?
traloi Định vị bằng GPS chính xác hơn Cell ID vì nó sử dụng hệ thống định vị bằng vệ tinh nhân tạo. Định vị bằng Cell ID dùng để thay thế GPS trong trường hợp ở những nơi không có sóng GPS như: trong nhà cao tầng, dưới đường hầm, …
hoi 7. GPRS là gì?
traloi GPRS (General Packet Radio Service) là dịch vụ vô tuyến gói tổng hợp được phát triển trên nền tảng công nghệ thông tin di động toàn cầu (GSM) sử dụng đa truy nhập phân chia theo thời gian (TDMA). Công nghệ GPRS hay còn biết đến với mạng di động thế hệ 2G, áp dụng nguyên lý gói vô tuyến để truyền số liệu của người sử dụng một cách có hiệu quả giữa máy điện thoại di động tới các mạng truyền số liệu.
hoi 8. 3G là gì?
traloi Mạng 3G (Third-generation technology) là thế hệ thứ ba của chuẩn công nghệ điện thoại di động, cho phép truyền cả dữ liệu thoại và dữ liệu ngoài thoại (tải dữ liệu, gửi email, tin nhắn nhanh, hình ảnh…). 3G cung cấp cả hai hệ thống là chuyển mạch gói và chuyển mạch kênh. Hệ thống 3G yêu cầu một mạng truy cập radio hoàn toàn khác so với hệ thống 2G hiện nay. Điểm mạnh của công nghệ này so với công nghệ 2G và 2.5G là cho phép truyền, nhận các dữ liệu, âm thanh, hình ảnh chất lượng cao cho cả thuê bao cố định và thuê bao đang di chuyển ở các tốc độ khác nhau. Với công nghệ 3G, các nhà cung cấp có thể mang đến cho khách hàng các dịch vụ đa phương tiện, như âm nhạc chất lượng cao; hình ảnh video chất lượng và truyền hình số; Các dịch vụ định vị toàn cầu (GPS); E-mail;video streaming; High-ends games;…
hoi 9. Wi-Fi là gì?
traloi Wi-Fi hay mạng 802.11 là hệ thống mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến, giống như điện thoại di động, truyền hình và radio.
hoi 10. Trên web không hiển thị đúng vị trí, sai lệch hàng trăm mét hoặc hiển thị ở Đại Tây Dương, Châu Phi (mình đã bật GPS và 3G, máy vẫn vào internet bình thường).
traloi Có khả năng thiết bị chưa bắt được vệ tinh GPS. Để bắt được tín hiệu tốt khách hàng nên lắp đặt thiết bị chỗ thoáng trong vài phút, vì sóng GPS không thể đến được những nơi khuất như trong nhà hoặc dưới tầng hầm.